Đưa vợ 5 triệu/tháng chi tiêu cho 4 người, chồng bức xúc vì vợ không biết tiết kiệm, lời đáp trả của chị khiến anh chỉ biết “cúi đầu”

Thông thường trong gia đình, người phụ nữ sẽ giữ nhiệm vụ “tay hòm chìa khóa”, quán xuyến việc nội trợ, chi tiêu của gia đình.

Người quản lý tài chính sẽ phải đau đầu tính toán làm sao để chi tiêu hợp lý các khoản sinh hoạt phí vừa với thu nhập của hai vợ chồng.

Nếu tài chính dư giả, việc này có phần nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Ngược lại, khi nguồn thu nhập bấp bênh hoặc thiếu trước hụt sau thì nhiệm vụ này thực sự nặng nề với hội chị em.

Nếu may mắn được chồng thấu hiểu, chia sẻ thì còn được an ủi, còn lỡ gặp người chồng hằn học, khó chịu vì cảm thấy vợ không đảm đang, không biết cách chi tiêu như anh chồng trong câu chuyện dưới đây thì thực sự áp lực.

Đưa vợ 5 triệu/tháng chi tiêu cho 4 người, chồng bức xúc vì vợ không biết tiết kiệm, lời đáp trả của chị khiến anh chỉ biết cúi đầu - Ảnh 1.

Chồng khó chịu vì vợ không biết tiết kiệm – câu chuyện gây nhiều tranh cãi trên MXH (Ảnh minh họa)

Câu chuyện được một ông chồng chia sẻ đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Cụ thể, vợ chồng anh vừa chào đón em bé thứ hai được vài tháng. Sau khi sinh em bé, người chồng một mực muốn vợ nghỉ việc ở nhà chăm con vì không nhờ được nội ngoại giúp đỡ.

Khi chị tỏ ý không bằng lòng, muốn đi làm trở lại để cùng chồng chia sẻ gánh nặng kinh tế, anh một mực quả quyết có thể một mình cáng đáng, vợ không cần đi làm.

Được biết, anh chồng thu nhập 13 triệu/tháng. Anh đưa vợ 5 triệu/tháng để chi tiêu cho cả gia đình 4 người: “2 đứa tɾẻ bé tí, một đứa bú mẹ, một đứa 3 tuổi ăn mấy hạt cơm, vợ thì chỉ ở nhà, không ra ngoài làm gì nên cũng không cần tiêu đến tiền.

Thậm chí thi thoảng có hôm tôi về giữa tɾưa thấy mâm cơm của vợ có mỗi bát rau luộc với đĩa thịt, vợ ăn tiết kiệm thế thì tháng chắc hết 2 triệu là cùng”

Cho rằng vợ chi tiêu không hết 5 triệu/tháng, do đó cuối năm nay, khi có việc ở quê, anh quyết định hỏi vợ tiền tiết kiệm để đóng góp.

“Đợt này bố tôi bảo sửa mộ ở quê, tôi mới hỏi vợ để lấy 30 triệu. Nhưng cô ấy bảo làm gì có đồng nào. Trong khi mỗi tháng tôi đưa 5 triệu đi chợ, con thì nhỏ, ăn uống có bữa chỉ ăn rau, thế tiền đi đâu mà hết?!”

Anh chồng cảm thấy cực kỳ tức giận vì vợ không biết cân đo đong đếm, quán xuyến tiền bạc trong gia đình.

Thậm chí, anh còn cho rằng vợ mình đã quá hoang phí, cho đến khi được vợ đưa cho xem bảng chi tiêu của gia đình trong tháng vừa qua, kèm theo lời giải thích nhẹ nhàng:

“Hỏi đến thì cô ấy bảo: Anh thấy em chỉ dám ăn rau mà anh còn không biết thương vợ. Con anh có phải chỉ bú sữa mẹ đâu, đứa lớn cai sữa thì phải uống sữa ngoài. Cũng phải mua thức ăn nấu cháo cho con, tiền bỉm, tiền nọ tiền kia.

Thỉnh thoảng lại thuốc men các kiểu. Bữa tối anh thấy lúc nào em cũng phải nấu tươm tất để bồi bổ cho anh đó thôi.

5 triệu/ tháng cho 4 con người là em đã phải tiết kiệm lắm mới đủ đấy. Giờ cái gì cũng đắt đỏ, 5 triệu làm sao đủ. Đấy là em còn nhận việc làm thêm ở nhà mới đủ chi tiêu đấy nên anh đừng nói là nhiều nhé.”

Đưa vợ 5 triệu/tháng chi tiêu cho 4 người, chồng bức xúc vì vợ không biết tiết kiệm, lời đáp trả của chị khiến anh chỉ biết cúi đầu - Ảnh 2.

Đi kèm là bảng kê khai những khoản chi trong tháng, theo đó, mặc dù đã rất dè sẻn nhưng cả nhà vẫn tiêu hơn 7 triệu/tháng, bao gồm cả số tiền có được từ thu nhập do chị vợ vừa ở nhà chăm con, vừa tranh thủ làm thêm.

Thế mới biết, việc nắm giữ tiền bạc trong gia đình thực ra chẳng hề sung sướng tí nào. Định bụng lên mạng chê bai, trách móc vợ, anh chồng không ngờ bị “ném đá” tơi tả vì đã chi ly, tính toán từng đồng còn ích kỷ với vợ con.

Thậm chí, nhiều chị em còn thách đố anh cầm 5 triệu đồng/tháng chi tiêu cho cả nhà mà vẫn để ra được một khoản tiết kiệm, hoặc ở nhà chăm con cho vợ đi làm kiếm tiền để thấu hiểu nỗi vất vả của người phụ nữ.

Từ câu chuyện trên, nhiều cô gái cũng đúc rút được kinh nghiệm “xương máu”, rằng phụ nữ hiện đại cứ phải tự chủ, độc lập được tài chính.

Dù nhiều hay ít nhưng vẫn có đồng tiền dự phòng trong người, tránh rơi vào tình trạng phụ thuộc vào chồng thái quá để rồi bất mãn vì chồng chi ly, tính toán.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *